Menu

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Dược Mặt Trời

KODAK chuyển hướng sang phát triển lĩnh vực dược phẩm

Fujifilm cũng đi trước Kodak vài bước trong lĩnh vực dược phẩm. Các giải pháp chăm sóc sức khỏe và vật chất chiếm 43% tổng doanh thu của Fujifilm vào năm 2019 và công ty đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong vài năm tới.

Sau khi mua lại một công ty chẩn đoán hình ảnh y tế vào đầu năm 1986, Fujifilm đã tiếp tục mua lại một số công ty dược phẩm và công nghệ sinh học và trở thành nhà sản xuất thiết bị và thuốc y tế lớn.

Năm 2006, Fujifilm đã mua lại công ty trở thành nhà sản xuất thuốc Fujifilm Toyama Chemical, công ty đã phát triển thuốc chống vi-rút Avigan, một đối thủ đầu tiên trong cuộc đua phát triển phương pháp điều trị COVID-19.

Fujifilm Diosynth Biotechnologies, một nhà sản xuất dược phẩm mà Fujifilm mua lại vào năm 2013, đã thông báo rằng trang web ở Texas của họ sẽ hỗ trợ sản xuất một ứng cử viên vắc xin coronavirus như một phần của Chiến dịch Warp Speed, một chương trình phát triển vắc xin COVID-19 của chính phủ Hoa Kỳ.

Kodak, công ty thống trị máy ảnh và phim ảnh ở Mỹ trong nhiều thập kỷ, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 2012 sau nhiều năm vật lộn để thích ứng với những thay đổi trong ngành. Kodak trở thành một công ty công nghệ tập trung vào in ấn và hình ảnh cho các doanh nghiệp sau khi phá sản vào năm 2013.

Việc cả hai công ty chuyển hướng từ điện ảnh sang dược phẩm không phải là ngẫu nhiên. Mỗi công ty đều cho biết kinh nghiệm sản xuất phim và các sản phẩm nhiếp ảnh khác có lợi cho việc sản xuất thuốc.

Continenza nói với Wall Street Journal rằng Kodak có “lịch sử lâu đời, lâu đời về hóa chất và vật liệu tiên tiến” và cho biết cơ sở hạ tầng hiện có của công ty sẽ cho phép Kodak Pharmaceuticals “bắt đầu và vận hành nhanh chóng”.

Fujifilm, công ty khởi động chiến dịch trở thành “công ty chăm sóc sức khỏe tổng thể” nhiều năm trước khi Kodak mạo hiểm vào không gian, đã liên kết lịch sử nhiếp ảnh với thành công trong lĩnh vực dược phẩm. Các nỗ lực phát triển thuốc của Fujifilm áp dụng “các công nghệ độc quyền được khai thác thông qua các hoạt động lâu đời của Fujifilm trong phim ảnh”, theo trang web của hãng.

Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro cho biết đại dịch đã cho thấy Hoa Kỳ “phụ thuộc một cách nguy hiểm vào chuỗi cung ứng nước ngoài” đối với các loại thuốc thiết yếu và gọi thỏa thuận Kodak là “một bước tiến lớn đối với sự độc lập của ngành dược phẩm của Mỹ”.

Trung Quốc hiện là nhà cung cấp nguyên liệu dược phẩm lớn nhất thế giới, các hợp chất hoạt tính được sử dụng để sản xuất thuốc và nhập khẩu của Hoa Kỳ từ Trung Quốc đã tăng lên trong những năm gần đây.

0975 611 156